免费足球推介(www.hgbbs.vip):Rủi ro từ đội "tàu ma" trên biển Đông

bet365亚洲官网www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365亚洲官网开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365亚洲官网是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司,bet365亚洲官网是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

Con tàu đăng ký ở Gabon (một quốc gia ở Trung Phi), có khả năng chở khoảng 700.000 thùng dầu thô, gặp nạn trên biển Đông ngày 1-5 sau khi dỡ hàng ở Trung Quốc. Vụ nổ xảy ra ngay bên ngoài tuyến đường biển nhộn nhịp của Singapore và ngoài khơi bờ biển Malaysia.

Khoảng 25/28 thủy thủ đã được các tàu đi ngang qua giải cứu. Nhưng đối với các cơ quan hàng hải gần đó, khó khăn mới chỉ bắt đầu khi có rất ít thông tin về chủ sở hữu tàu.

Ông Rolf Thore Roppestad, Tổng Giám đốc hãng bảo hiểm tàu hàng Gard AS (Na Uy), nhận định: "Tai nạn của tàu Pablo là thảm kịch và là lời nhắc nhở cho điều mà chúng tôi luôn cảnh báo từ lâu rằng đội "tàu ma" đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng cho cuộc sống của người dân và môi trường biển. Có nhiều tàu như vậy đi qua các eo biển đông đúc mỗi ngày. Do đó, khả năng xảy ra nhiều vụ tai nạn là khá cao".

Thủy thủ đoàn của tàu chở dầu Pablo được giải cứu ngoài khơi bờ biển phía Nam của Malaysia hôm 1-5 Ảnh: REUTERS

,

免费足球推介www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Theo hãng tin Bloomberg, nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa rõ dù nhiên liệu còn sót lại của con tàu được cho là góp phần gây ra vụ cháy.

Khi những con tàu như Pablo bốc cháy, tiến trình thu dọn khó khăn hơn. Thông thường, các công ty bảo hiểm, doanh nghiệp cứu hộ và các bên trung gian bắt đầu xử lý tình huống trong vòng vài giờ sau khi sự cố xảy ra. Nhưng gần 1 tuần sau vụ nổ tàu Pablo, vẫn chưa có công ty bảo hiểm nào đứng ra giải quyết.

  • Tìm thấy tàu chở hơn 1.000 người bị chìm ở biển Đông sau 81 năm

Tàu Pablo không được liệt kê trong cơ sở dữ liệu về các tàu được bảo hiểm và Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia vẫn chưa trả lời các câu hỏi về việc bảo hiểm đối với con tàu.

Trong trường hợp không thể liên hệ với chủ sở hữu, theo ông Oon Thian Seng thuộc công ty luật Singapore Oon & Bazul, giới chức địa phương có thể tịch thu tàu để chi trả những khoản phí. Tuy nhiên, con tàu nêu trên được đóng từ năm 1997, tức quá độ tuổi mà hầu hết các tàu dầu được bán phế liệu.

Các nhà chức trách Malaysia cho biết họ đã đình chỉ hoạt động tìm kiếm hôm 5-5 vì không phát hiện các thủy thủ còn mất tích. Vụ nổ khiến con tàu trở nên không an toàn, lực lượng chức năng khó tiếp cận, vì vậy nó tiếp tục mắc kẹt ngoài khơi Malaysia chưa biết tới bao giờ.

,

皇冠博彩www.hg9988.vip)是皇冠体育官方博彩平台,开放皇冠信博彩代理申请、博彩会员开户的线上博彩的官方平台。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。