Xe đầu kéo húc Toyota Vios xoay ngang trên cầu và bài học về điểm mù

区块链百家乐平台www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,区块链百家乐平台游戏绝对公平,区块链百家乐平台结果绝对无法预测。

,

Tình huống giao thông xảy ra sáng nay (22/2) trên cầu Thanh Trì (Hà Nội), diễn biến đã được camera hành trình trên một ô tô lưu thông cùng thời điểm ghi lại.

Theo đó, chiếc ô tô đầu kéo chưa gắn biển kiểm soát chạy ở làn sát giải phân cách ở giữa cầu. Tài xế đã bật đèn xi-nhan với ý định chuyển làn. Tuy nhiên, khi đó một chiếc Toyota Vios đang chạy song song, dẫn đến va chạm. Hậu quả là chiếc sedan bị xe đầu kéo húc xoay ngang đường.

Xe đầu kéo húc Toyota Vios xoay ngang trên cầu và bài học về điểm mù (Video: OFFB).

Video về vụ tai nạn trên đã nhận được hàng loạt bình luận trên mạng xã hội. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng lỗi thuộc về người điều khiển xe đầu kéo. "Có vẻ như bác tài xe đầu kéo đã không quan sát thấy chiếc Vios chạy song song với mình. Vậy nên xi-nhan vài giây là chuyển làn luôn, húc vào sườn xe con", tài khoản Đức Trần nêu nhận xét.

"Chắc lại do điểm mù và thiếu quan sát đây. Xe còn đưa đeo biển số thế này có khi cũng là tài mới. Đây sẽ tiếp tục là bài học cho mọi người khi tham gia giao thông dù không mới. Riêng trường hợp này thì có lẽ chỉ thiệt hại về của", thành viên Nguyễn Dương bình luận trong một nhóm Facebook về giao thông.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng các tài xế khi lưu thông thì không nên đi song song với mấy phương tiện khổ lớn. "Đồng ý rằng tài xế xe đầu kéo sai trong tình huống này nhưng đó cũng là bài học cho cả các lái xe con. Nếu có thể hoặc là vượt lên trước, hoặc là đi phía sau và đều cách xa hẳn ra", nick Ngọc Minh nêu.

Minh họa về điểm mù trên xe đầu kéo (Ảnh: ST).

Nói một cách dễ hiểu, điểm mù là những vị trí xung quanh xe mà tài xế khó thể quan sát, kể cả khi đã có sự hỗ trợ của gương chiếu hậu. Phương tiện có kích thước càng lớn như xe tải, container, xe bồn… thì càng có nhiều điểm mù. Khi người hoặc phương tiện tham gia giao thông như xe máy, xe đạp, thậm chí ôtô con rơi vào điểm mù sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。